Chiết xuất thiên nhiên trong mỹ phẩm

Mỹ phẩm thiên nhiên dần trở thành xu hướng và được ưa chuộng trong giới làm đẹp. Đối với sản phẩm mỹ phẩm thiên nhiên, thành phần chiết xuất là điều được quan tâm nhất bởi công dụng hiệu quả của sản phẩm được thể hiện chủ yếu ở đây. Để tìm hiểu chiết xuất thiên nhiên trong mỹ phẩm là gì ? Hãy cùng Hera Beauté tham khảo bài viết đưới đây nhé

Chiết xuất thiên nhiên trong mỹ phẩm là gì?

Chiết xuất thiên nhiên là dịch chiết từ các loại thực vật cùng tên. Bộ phận tách chiết có thể là rễ, vỏ cây, thân cây, lá, hoa và quả, ….

Đặc tính của các sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên là không pha với hóa chất, không chứa thành phần nhân tạo, chất tạo màu, hoàn toàn tự nhiên. Không những vậy, Các chiết xuất thiên nhiên mang lại rất nhiều công dụng hữu ích trong lĩnh vực làm đẹp.

Chiết xuất thiên nhiên trong mỹ phẩm đang dần được thay thế cho những sản phẩm có công dụng nhanh chóng nhưng để lại nhiều hậu quả về sau. Nếu như hóa mỹ phẩm có tác dụng lên da một cách nhanh chóng thì các sản phẩm mỹ phẩm từ chiết xuất thiên nhiên sẽ mang lại hiệu quả chậm hơn nhưng an toàn, lành tính.

Sản xuất thế nào ?

Các nguyên liệu này là kết quả của các quá trình: lọc, chiết xuất, sấy, chưng cất, ép, xay, đông khô hoặc sàng lọc… Việc thu nhận các nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên cho phép giữ lại các giá trị dinh dưỡng, các vitamin và các chất từ các nguyên liệu tự nhiên.

Các thành phần có nguồn gốc động vật được dùng trong sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên là các thành phần thu nhận được mà không làm hại tới sức khỏe hoặc đời sống của động vật. Ví dụ như mật ong, keo ong, sữa,…